Đặc sản Rượu Trái giác (cung cấp đi các tỉnh)
Ngày cập nhật: 10:31:53 25/09/2023
Trước đây đến mùa trái giác chín nhiều vô kể, người dân hái về nấu canh chỉ 1 phần nào thôi số còn lại mặc cho chim, chuột, sóc và khỉ rừng xử lý. Nhưng hiện nay được biết trái giác chín có thành phần hóa học và mùi vị tương tự như trái nho nên nó cũng được ủ rượu như rượu nho.

Trái giác nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng đêm về rửa sạch ủ lên men với đường cát theo 1 tỷ lệ nhất định còn được giữ bí mất để cho ra 1 sản phẩm tốt. Sau 1 thời gian lên men từ hổn hợp này sẽ cho ra đời 1 loại mật có màu đỏ tím và mùi vị rất ngon. Do được sản xuất từ công nghệ lên men tự nhiên vì thế rượu trái giác sẽ lưu giữ những gì tinh tế nhất của trái giác rừng, 1 loại trái cây đặc trưng của vùng Đất Mũi-Cà Mau.

Có 1 điều thật lạ thường thì nếu uống say bí tỉ thì sáng hôm sau không tài nào dậy sớm nổi và người sẽ rất uể oải, nhưng với rượu trái giác thì cho dù tối hôm trước uống say bí tỉ nhưng sáng hôm sau thức dậy rất thoải mái chẳng thấy nhức đầu hay khó chịu. Theo những người thường uống rượu giác thì rượu trái giác trị được đau lưng nhức mỏi, ai uống 1 lượng nhiều như vậy là hết nhức mỏi, đau lưng đến 1 tháng.


 

 

Ông bà mình có câu: “khách tới nhà không trà thì cũng rượu”, do đó đến với vùng Đất Mũi ngoài những giây phút thoải mái khi được đắm mình vào thiên nhiên ra ta còn thưởng thức được món rượu trái giác, 1 đặc sản của vùng Đất Mũi  đây cũng chính là món quà dành tặng cho các bạn phương xa và cũng là món quà mà bạn có thể mua để tặng cho những người thân yêu của mình.

Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi - 3 Sú của chúng tôi có cung cấp sỉ và lẻ rượu trái giác cho khách hàng có nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi số điện thoại 0916124007 hoặc 0947327347, chúng tôi luôn sẳn sàng phục vụ quý khách.